Răng Sứ Thẩm Mỹ

Website cung cấp kiến thức răng miệng

Phục hình răng sứ 4

Răng Sứ Thẩm Mỹ

Phục hình răng sứ thẩm mỹ là một phương pháp để che lấp đi những khuyết điểm của răng như răng bị vỡ, sứt mẻ, lệch lạc, ố vàng, xỉn màu, … bằng cách đặt mão răng để củng cố và bảo vệ cơ cấu răng còn lại và có thể làm cho nụ cười đẹp hơn. Ngoài ra mão răng còn được dùng để làm tăng sức đề kháng của các răng có miếng trám quá lớn, phục hồi các răng về đúng vị trí của nó hoặc cải thiện vẻ thẩm mỹ của các răng.

 Phục hình răng sứ 1

Ưu điểm của phục hình răng sứ thẩm mỹ:

Phương pháp bọc răng sứ được nhiều người ưa chuộng bởi nó có màu sắc giống răng thật , tăng độ chắc khỏe của răng và mang lại cho bạn hàm răng đều đặn. Thường sau khoảng 10 năm, bạn nên đi thay lớp sứ mới.

Phục hình răng sứ 4

Các loại răng sứ phổ biến trên thị trường:

 • Răng sứ đúc kim loại
 • Răng sứ kim loại CeramcoIII
 • Răng sứ Titan
 • Răng sứ không kim loại – Emax
 • Răng sứ Zirconia/ Cercon

Tùy theo tính chất, thể trạng sức khỏe cũng như điều kiện tài chính của từng bệnh nhân, các bác sỹ nha khoa sẽ đưa ra những chuẩn đoán chính xác về răng và tư vấn hướng lựa chọn thích hợp nhất để tiến hành phục hình răng.

Những lớp sứ bọc này có ưu điểm như

 • Loại bỏ được hầu hết các khuyết điểm của răng hay mắc phải như: răng thưa, hô, móm, răng bị nhiễm màu, mất răng, răng mẻ, gẫy…
 • Đảm bảo được tính thẩm mỹ cao vì màu sắc của răng sứ tự nhiên như răng thật.
 • Tương thích cao với cơ thể, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe
 • Răng sứ này không gây hôi miệng, viêm lợi hay bị dính thức ăn vào.
 • Kỹ thuật thực hiện khá đơn giản, không mất nhiều thời gian tiến hành cũng như không phải nghỉ ngơi nhiều.
 • Có độ bền nên luôn đảm bảo cho quá trình ăn nhai không bị ảnh hưởng

Phục hình răng sứ 3

Đối tượng thực hiện phục hình răng sứ

Những người răng bị sứt mẻ, gãy vỡ

Những người răng răng thưa, hở kẽ
Những người răng mòn men, nhiễm màu không thể khắc phục bằng tẩy trắng được

Quy trình phục hình răng sứ tại Nha Khoa Kỳ Hoà:

Banner implant

 1. Đầu tiên, khi bạn đến khám tại nha khoa, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng tình hình răng miệng của bạn và chụp X-quang kỹ thuật số (nếu cần).
 2. Sau khi xác định răng cần thực hiện phục hình, bác sĩ tiến hành mài chỉnh răng, lấy dấu mẫu hàm của bạn và chuyển cho Labo. Màu răng sẽ được chọn sao cho phù hợp với những răng còn lại và theo sở thích của bạn.
 3. Tại Labo răng sứ, kỹ thuật viên nhận mẫu hàm, kiểm tra và định vị đường hoàn tất, sau đó scan mẫu bằng máy scan laser.
 4. Dữ liệu về chiếc răng của bạn được đưa vào máy tính chính xác dưới dạng 3 chiềỹ thuật viên tiến hành thiết kế phục hình bằng máy tính (công nghệ CAD/CAM).
 5. Kỹ thuật viên chọn loại phôi sứ (tùy màu sắc, kích cỡ, vị trí của răng). Máy tiện sẽ tiến hành cắt tiện phôi sứ theo mẫu đã lập trình để có được sườn sứ.
 6. Kỹ thuật viên đắp thêm các lớp sứ lên trên sườn, để được màu sắc răng sứ đẹp tự nhiên.
 7. Cuối cùng, bác sĩ gắn phục hình và kiểm tra tổng thể.

Đừng để hàm răng bị gãy rụng, vàng ố, sứt mẻ,… ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn, khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp trong cuộc sống công việc hàng ngày. Giải pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ mà Nha Khoa Kỳ Hòa vừa giới thiệu đến bạn chẳng qua là những giải pháp đặc biệt giúp bạn luôn giữ được vẻ đẹp tư nhiên và sự tự tin vốn có của bạn mà thôi.

Nguồn: Nha khoa Kỳ Hòa

 

No Comments

Add your comment