Những khác biệt giữa cấy ghép Implant và làm cầu răng sứ

Website cung cấp kiến thức răng miệng

Những khác biệt giữa cấy ghép Implant và làm cầu răng sứ

Khi một chiếc răng thật bị mất đi, nhiều người thường lựa chọn phương án cấy ghép răng Implanthoặc làm cầu răng để khôi phục hình dáng hàm răng như lúc đầu. Tuy nhiên, hai phương pháp làm răng này có cách thực hiện và bản chất hoàn toàn khác nhau. Sau đây là cách phân biệt hai loại cấy ghép răng này để bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp và hoàn hảo nhất. 

cầu răng sứ và cấy ghép implant

Sự khác biệt giữa cấy ghép Implant và làm cầu răng

1. Về mức độ phục hình

Làm cầu răng là phương pháp chỉ khôi phục được một phần răng từ nướu trở lên còn phần chân răng vẫn bị khiếm khuyết và để trống. Chính vì thế, phương pháp làm cầu răng chỉ có tác dụng duy trì răng trong một thời gian nhất định vì sau một thời gian xương ổ răng nơi chân răng phục hình sẽ bị tiêu hủy, khiến răng bị rơi rụng đi.
Cấy ghép răng Implant
Trong khi đó, cấy ghép Implant là phương pháp tái tạo răng toàn diện. Răng giả được phục hình sẽ được làm từ chân răng cho đến cầu răng, dùng một trụ nhân tạo để thay thế cho trụ răng thật cắm vào xương hàm. Vì được làm hoàn toàn từ chân răng nên cấy ghép Implant sẽ bền bỉ hơn, cho kết qủa duy trì lâu dài hơn.

2. Kỹ thuật phục hình

Để phục hình cầu răng, bác sĩ sẽ mài mỏng lớp men bên ngoài thân răng của hai chiếc răng bên cạnh răng đã mất để tạo nên giá đỡ cho răng giả rồi gắn cố định răng sứ bên trên.
so sánh cấy ghép implant và cầu răng sứ

Cấy ghép răng Implant

Còn kỹ thuật cấy ghép Implant lại phức tạp hơn. Bệnh nhân sẽ được cấy ghép một trụ chân răng giả bằng chất liệu titanium cố định vào xương hàm. Sau khi trụ răng này đã được tích hợp hoàn toàn vào xương và lành hẳn thì bác sĩ sẽ cho tiến hành lắp ráp mão răng giả phía trên nướu. Thời gian để hoàn thiện một cacấy ghép Implant có thể kéo dài từ 3 đến 4 tháng để trụ Implant có thể tích hợp hoàn toàn vào hàm.

3. Ưu điểm của việc cấy ghép răng Implant

Implant giúp khôi phục răng mà không phải xâm lấn hay mài cùi những chiếc răng bên cạnh. Trong khi đó làm cầu răng giả đòi hỏi phải mài mỏng men răng của những chiếc răng thật còn khỏe mạnh mới thực hiện được.
Thêm vào đó, Implant là phương pháp trồng răng bổ sung đầy đủ hai thành phần quan trọng của răng là chân răng và thân răng nên có thể giúp lấp đầy được khoảng trống của răng thật vừa ở bên trên lẫn bên dưới nướu. Vì thế, độ bền của răng Implant là rất cao do nó có thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm do mất chân răng gây ra. Tuy nhiên, với cầu răng thì dù thân răng được khôi phục nhưng chân răng vẫn khuyết nên hiện tượng tiêu xương vẫn diễn ra.
Cấy ghép răng Implant

Thêm vào đó, một lý do để lựa chọn Implant đó là tuổi thọ của răng lâu dài hơn, độ bền chắc cũng cao hơn, ăn nhai tốt, không ảnh hưởng nhiều đến cảm giác đối với thức ăn.

Để biết thêm thông tin về dịch vụ cấy ghép Implant, bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa Kỳ Hòa hoặc liên hệ hotline 1900 7141 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xe thêm Xem Thêm: Cấy ghép Implant và phục hình răng sứ lên răng tức thì

 

No Comments

Add your comment