Cấy ghép răng Implant

Website cung cấp kiến thức răng miệng

Cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng Implant trong nha khoa hiện đại là quá trình ghép những ốc vít bằng kim loại sinh học đặc biệt hay nói đúng hơn trụ Dental Implant làm bằng Titan đặt vào xương hàm nhằm thay thế cho răng đã mất. Sau khi trụ Implant được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám vào vùng quanh thân Implant giúp nó dính chặt vào xương hàm.

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép implant là giải pháp điều trị trong nha khoa nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất. Implant là một trụ nhỏ làm bằng titannium được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật, là một công cụ thay thế chân răng đã mất, sau đó gắn răng sứ giống như một răng thật

cấy ghép implant là gì

Cấu tạo của 1 răng sau khi cấy ghép Implant:

cau-tao-cua-rang-implant-1

Cấu tạo của răng sau khi cấy ghép răng Implant

  •  Trụ Titan (Implant): Là một trụ nhỏ bằng Titanium và được đặt vào giữa xương hàm.
  •  Khớp nối (Abutment): Là phần kết nối giữa Trụ Titan (Implant) và mão răng bên trên.
  •  Mão răng (Crown): Là răng được đặt trên Implant thông qua khớp nối (Abutment).

Ưu điểm của cấy ghép răng Implant:

Cấy ghép răng Implant

  •  Răng cấy ghép Implant hoàn toàn phù hợp với sinh lí tự nhiên, không gây hại đến cơ thể bạn. Tỷ lệ thành công rất cao, với những tính ưu việt của nó dần dần ngày nay người ta chọn cấy ghép răng thay vì làm cầu răng hay những cầu giả tháo lắp thông thường.
  • Thay thế 1 hoặc nhiều răng đã mất nhằm phục hồi chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm như răng thật.
  • Giảm thiểu sự tiêu xương tại vùng răng đã mất.
  • Không phải mài các răng thật kế cận như phương pháp cầu răng cổ điển.
  • Sử dụng rất lâu dài.

Điều kiện Khi Cấy Ghép Implant

Còn đủ xương để đặt Implant; sau khi nhổ răng nếu không làm răng giả xương hàm sẽ tiêu dần đi cho đến 1 lúc nào đó sẽ không còn đủ thể tích (độ dày) xương để để đặt Implant. Thời điểm thích hợp để đặt Implant là sau khi nhổ từ 2-6 tháng. Tuy nhiên, đối với hệ thống Implant hiện đại nhất – Nobel Direct thì thời gian có thể nhanh hơn, cắm Implant ngay sau khi nhổ ở một số trường hợp.

   – Vệ sinh răng miệng tốt, không mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, viêm gan cấp, rối loạn biến dưỡng xương, không nghiện thuốc lá, không bị tật nghiến răng.

Cấy ghép Implant là một thủ thuật đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế để sau này có thể phục hình răng giả thẩm mỹ trên Implant và đạt chức năng nhai tốt.

Tuy nhiên, đó chỉ là một tiểu phẩu. Sau khi thực hiện, bệnh nhân có cảm giác đau như khi nhổ 1 răng thông thường.

Xương hàm khi cấy ghép implant
Khi được cấy vào trong xương hàm, Implant cần một khoảng thời gian từ 3-6 tháng để dính chắc vào xương, từ chuyên môn gọi là “Tích hợp xương”.
Nếu xương bị tiêu nhiều sau khi mất răng đó có thể là một trở ngại. Lúc đó cần ghép xương, nong xương… thì mới đủ khoảng để cấy ghép răng được.

Quy trình cấy ghép răng Implant tại Nha Khoa Kỳ Hoà:

Quy trình cấy ghép răng implant

Quy trình cấy ghép răng implant  

Bước 1 : Khám, tư vấn miễn phí : 

Khi bạn muốn cấy ghép răng Implant thẩm mỹ để phục hình răng, bạn nên dành thời gian đến Nha Khoa Kỳ Hoà để được bác sĩ khám và tư vấn cặn kẽ. Việc đánh gía một chiếc răng nên giữ lại hay phải nhổ hoặc thay thế bằng Implant phụ thuộc vào mức độ tổn thương của chiếc răng, cũng như nhằm mục đích giữ gìn và bảo tồn các răng thật còn lại.

khám và tư vấn

Đây là bước quan trọng đầu tiên, nếu bạn đồng ý thì sẽ tiến hành những bước sau.

Bước 2 : Chụp phim : 

Bác sĩ sẽ chụp toàn cảnh và cắt lớp để kiểm tra chiều cao và chiều rộng của xương bạn, sau đó bác sĩ lên kế hoạch và chọn kích thước Implant phù hợp. Nếu thiếu xương thì phải cấy xương, nếu đủ xương thì bác sĩ chỉ việc chọn kích thước Implant và cấy vào.

Chụp phim kiểm tra hiện trạng răng miệng

Bước 3 : Chuẩn bị sẵn sàng : 

Bước này rất quan trọng bởi vì khâu chuẩn bị sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến chất lượng ca phẫu thuật cấy ghép. Phòng mổ, dụng cụ và trang thiết bị được vô trùng tuyệt đối. Về phía bệnh nhân phải chuẩn bị tâm lý thật thoải mái để quá trình cấy ghép Implant không bị gián đoạn.

Bước 4 : Gây tê : 

Bác sĩ sẽ gây tê tại vùng cần cấy ghép Implant để bệnh nhân không có cảm giác phải chịu đựng trong thời gian tiến hành. Trường hợp cấy ghép hàng loạt, bệnh nhân sẽ được Nha Khoa Kỳ Hoà thực hiện cùng lúc nhiều răng tại bệnh viện lớn, không phải làm từng đợt vài trụ (điều này giảm thời gian cho bệnh nhân, giảm uống thuốc kháng sinh kéo dài, không phải chịu đau nhiều lần). Bệnh nhân được xét nghiệm tổng thể miễn phí trước khi gây mê toàn thân để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

gây tê trước khi tiến hành phẫu thuật

Bước 5 : Tiến hành phẩu thuật : 

Bước đầu bác sĩ sẽ lật vạt, bóc tách niêm mạc bộc lộ xương. Sau đó khoan xương theo kích thước dựng sẵn.

Bước 6 : Đưa Implant vào đúng vị trí : 

Bước 7 : Đóng vạt lại :   (có trường hợp không cần tạo vạt)

Bước 8 : Tái khám sau phẩu thuật :  

Việc phẫu thuật cấy ghép Implant chỉ khoảng 10 phút cho 1 Implant (trừ thời gian chuẩn bị và vô trùng). Khoảng một tuần sau cấy ghép Implant, nướu răng (mô mềm) xung quanh Implant của bạn sẽ lành, đây là thời điểm bạn nên quay lại để tái khám, cắt chỉ, chụp phim kiểm tra.Thời gian khám định kỳ sau khi cấy ghép răng là 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng,…

chụp phim kểm tra Implant

Bước 9 : Phục hồi răng sứ trên Implant :  

Dù bạn đã mất răng trong thời gian quá lâu nên bạn nôn nóng có răng ngay, nhưng cần phải thêm thời gian chờ đợi tích hợp giữa Implant và xương sau khi cấy ghép, bạn cố gắng tôn trọng đúng thời gian qui định để đạt kết quả tốt và lâu dài. Bạn nên thảo luận với bác sĩ ngay từ lần tư vấn đầu tiên để có được những thông tin về các loại phục hình răng trên Implant. Có một số loại phục hình để bạn lựa chọn như răng sứ Zirconia, sứ Cercon, răng sứ titan, răng sứ trên sườn hợp kim crom-cob…

Tại sao bạn nên chọn Nha Khoa Kỳ Hoà

Nha khoa tự hào là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được Sở Y Tế cấp giấy phép thực hiện kỹ thuật cấy ghép răng Implant giải pháp hữu hiệu cho trường hợp mất một răng, nhiều răng hay thậm chí cả hàm. Chúng tôi đã đầu tư hệ thống máy móc thiết bị công nghệ hoàn toàn mới, hiện đại với mục tiêu đem đến cho khách hàng một hàm răng cấy ghép đẹp tự nhiên, giống như thật và tồn tại vĩnh viễn. Kể từ khi thành lập,100% các ca cấy ghép bằng phương pháp cấy ghép Implant đã thành công – niềm tin của các khách hàng đã đặt đúng chỗ và chúng tôi hạnh phúc vì điều đó.

   Nha Khoa Kỳ Hoà

 

No Comments

Add your comment