Những điều cần biết khi Cấy Ghép Implant

Website cung cấp kiến thức răng miệng

Cấy ghép răng Implant

Những điều cần biết khi Cấy Ghép Implant

Cấy ghép răng Implant thay thế 1 răng cho chức năng nhai tốt, tránh tiêu xương, tụt nướu và tính thẩm mỹ cao.

Trước đây, khi sử dụng phương pháp hàm giả tháo lắp hoặc làm cầu răng giả khi mất 1 răng sẽ gây vướng víu, nhai kém, ảnh hưởng đến phát âm và tổn hại đến các răng khoẻ mạnh bên cạnh. Hiện nay, kỹ thuật cấy ghép Implant đã khắc phục hoàn toàn những nhược điểm này.

Lợi ích của việc cấy ghép răng Implant

Trường hợp nào cần cấy ghép Implant thay thế 1 răng?

Kỹ thuật cấy ghép Implant thay thế 1 răng được sử dụng trong trường hợp bệnh nhân bị mất 1 răng. Các bác sỹ sẽ đặt 1trụ nhỏ bằng Titanium vào xương hàm, trụ này dính chặt vào xương có chức năng như 1 chân răng nâng đỡ mão sứ bên trên giống như răng thật. Răng cấy ghép này phù hợp với sinh lý tự nhiên và không gây hại cho cơ thể.

Khi cấy ghép bác sỹ cần xác định mức độ xương hàm của bệnh nhân, người bệnh phải đủ xương hàm, xương phải đủ khoẻ mạnh để có thể hỗ trợ và giữ răng chắc chắn. Nếu không đủ xương thì trước khi cấy ghép Implant người bệnh phải ghép xương. Bên cạnh đó, răng tự nhiên và các mô hỗ trợ gần vị trí cấy ghép phải có sức khoẻ tốt.

Biến chứng khi cấy ghép implant 1

Quy trình điều trị:

Bước 1: Trước khi cấy ghép, nha sỹ sẽ chụp X-Quang hoặc CT scan vị trí răng cần cấy ghép Implant, xương ở vị trí đó để đánh giá tình trạng răng miệng, sức khoẻ toàn diện của bệnh nhân.

Bước 2: 
Tiến hành phẫu thuật để đặt trụ Titan vào xương hàm. Sau khi đặt trụ Implant, cần thời gian từ 1-6 tháng để lành vết thương và trụ Implant được tích hợp vào xương hàm. Thời gian này hàm dưới ngắn hơn hàm trên do mật đợ xương hàm dưới dày hơn. Tuỳ theo từng bệnh nhân mà sự tích hợp xảy ra nhanh chậm khác nhau. Sau khi phẫu thuật, toàn bộ các trụ Implant đã được cấy ghép vào xương hàm sẽ được kiểm tra trên phim chụp nhằm tránh và hạn chế những sai sót có thể xảy ra.
Bước 3: Bác sỹ sẽ gắn 1 trụ Abutment nối với trụ Implant bằng ốc vít để trụ Abutment kết nối răng giả với trụ Implant.
Bước 4: Thực hiện phục hình răng sứ cho bệnh nhân trên trụ Implant cho bệnh nhân. Việc phục hình phức tạp hơn nhiều so với cấy ghép Implant, nhất là với những cầu răng dài. Vì thế từng giai đoạn phục hình sẽ được chụp phim kiểm tra để tránh sai sót. Sau đó bệnh nhân phải tái khám đều đặn mỗi 3 – 6 tháng và chăm sóc răng miệng theo chỉ định của nha sỹ.

Ưu điểm của biện pháp cấy ghép Implant thay thế 1 răng:

Khắc phục nhược điểm của hàm giả, cầu răng giả: Cấy ghép Implant là là phương pháp điều trị lý tưởng cho bệnh nhân mất 1 răng. Kỹ thuật này không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận như làm cầu răng giả và gây vướng víu, giảm cảm giác ngon miệng, ảnh hưởng đến phát âm như lắp hàm giả.

Cấy ghép răng Implant

Tránh tình trạng tiêu xương: Khi 1 chiếc răng bị mất, xương ở đó bắt đầu tiêu đi và ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm. Cấy ghép Implant giúp ngăn chặn tình trạng mất xương, co rút nướu, do đó luôn bảo vệ các răng xung quanh luôn khoẻ mạnh cũng như bảo tồn cấu trúc xương hàm.

  • Giải pháp lâu dài, hiệu quả: Răng được thực hiện bằng phương pháp cấy ghép Implant có thể tồn tại khoẻ mạnh suốt đời nếu được đặt đúng cách và chăm sóc tốt.
  • Mang lại cho bạn nụ cười tự nhiên, rạng rỡ: Răng được thực hiện bằng phương pháp cấy ghép Implant có tính thẩm mỹ cao giống răng tự nhiên, giúp bạn có nụ cười rạng rỡ mà không phải lo lắng răng bị lỏng lẻo hay rơi ra ngoài như răng giả. Thêm nữa, khi hàm răng được phục hồi sẽ giữ lại hình dáng tự nhiên của khuôn mặt khiến bạn luôn thoải mái, tự tin trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Sưu Tầm: Nha Khoa Kỳ Hòa

Xe thêm Xem Thêm: Những điều cần biết khi Cấy Ghép Implant

 

No Comments

Add your comment