Biến chứng khi cấy ghép Implant

Website cung cấp kiến thức răng miệng

Biến chứng sau khi cấy ghép implant

Biến chứng khi cấy ghép Implant

Biến chứng khi cấy ghép Implant – Cấy ghép răng Implant được xem là giải pháp tối ưu cho người bị mất răng. Tuy nhiên, việc điều trị Implant nếu không thực hiện đúng cách sẽ có thể sinh ra biến chứng nguy hiểm.

Biến chứng sau khi cấy ghép implant

Biến chứng trước khi cấy ghép Implant có thể xảy ra

Các biến chứng tiền phẫu thuật thường là trong việc lập kế hoạch điều trị, chuẩn bị phòng phẫu thuật và vệ sinh răng miệng trước khi cấy ghép.

Trước khi lập kế hoạch cấy ghép Implant phải dựa trên tiền sử bệnh răng miệng và bệnh tổng quát, nhất là với các bệnh nhân cao tuổi hay mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, huyết áp, loãng xương…Các chẩn đoán đưa ra phải dựa trên việc thăm khám cẩn thận trực tiếp dựa trên miệng và trên phim Panorama, CT 3 chiều, kết quả xét nghiệm và các thông tin mà bệnh nhân hay người thân cung cấp.

Việc lập kế hoạch điều trị rất quan trọng vì đây là những việc sẽ làm xuyên suốt cho bệnh nhân. Nếu có 1 sai sót nhỏ có thể sẽ làm thay đổi kế hoạch cả điều trị hoặc xảy ra sự cố ngoài ý muốn, quan trọng hơn hết là bệnh nhân phải biết chính xác để sắp xếp thời gian và tài chính.

Biến chứng sau khi cấy ghép implant

Viêm chân implant khi cấy ghép implant

Trước khi điều trị phòng phẫu thuật phải được vô trùng tuyệt đối. Tất cả dụng cụ, ghế máy, áo phẫu thuật phải được chuẩn bị sẵn sàng. Nếu khâu vô trùng không được thực hiện tốt thì nguy cơ bệnh nhân bị nhiễm trùng trong và sau phẫu thuật rất cao.

Biến chứng sau khi cấy ghép implant

Hiện trạng xương không đủ khi cấy ghép không cấy ghép xương

Vệ sinh răng miệng trước phẫu thuật rất quan trọng, giúp hạn chế nhiễm trùng trong và sau khi cấy ghép Implant. Điều trị nha chu, cạo vôi răng và sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn cũng như kháng sinh là động tác chuẩn bị tốt trước khi phẫu thuật.

Nguồn: Nha khoa Kỳ Hòa

Xe thêm Xem Thêm: Nhổ răng kết hợp cấy ghép Implant trong 1 lần phẫu thuật

 

No Comments

Add your comment